Phong thủy thực hành
Thống kê
 Ngày tham gia: 11-01-2013
 Lượt xem: 13479228
 Tổng số sản phẩm: 118

Tìm hiểu về BÙA CHÚ - cách tạo Bùa và cách sử dụng

 
 
Đăng lúc 10:31 | 04-11-2013 - 28234 lượt xem - 1 lượt phản hồi
Tìm hiểu về BÙA CHÚ - cách tạo Bùa và cách sử dụng  -  Tìm hiểu về BÙA CHÚ - cách tạo Bùa và cách sử dụng

Tìm hiểu về BÙA CHÚ - cách tạo Bùa và cách sử dụng

 

Có rất nhiều người hỏi tôi về bùa chú, quả thực đa phần chúng ta hiểu rất lơ mơ nên dễ bị các ông bà thầy lừa đảo. Trước khi tìm hiểu về bùa chú, tôi muốn cung cấp một vài diễn giải để các bạn hiểu rõ sau:

 

1. Với một lá bùa được in sẵn và bán đại trà, các thầy chỉ tụng niệm mấy câu đơn giản thì thử hỏi uy lực ở đâu mà có được? 

2. Bùa được xem là một dạng tồn tại có năng lượng, vậy thì thời gian dài cũng sẽ hết linh. Cho nên nếu không biết cách sử dụng thì một thời gian sau bạn phải thay cái mới, hoặc mang lại đến nhờ các thầy cao tay truyền tiếp năng lượng vào. Bạn hãy tưởng tượng một người cho bạn chiếc XE, để đi được thì bạn phải đổ xăng, và đi một thời gian thì bạn phải đi bảo dưỡng nó, nếu không thì sẽ nhanh bị hỏng. BÙA CHÚ cũng giống như vậy. Sử dụng một thời gian phải nhờ thầy làm lại.

3. Quy trình để làm một lá bùa tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian, người thầy làm nó phải dùng TÂM - THÂN - KHẨU - Ý để thực hiện và quá trình này phải được làm theo một quy trình chặt chẽ thì Bùa mới linh được (Cụ thể các bạn xem hết bài viết nhé).

 

Hy vọng, đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về BÙA là như thế nào, và bớt việc tin tưởng những lá bùa mà các ông thầy cung cấp cho bạn nếu không theo đúng các quy trình chặt chẽ bên dưới nhé.Vì sao Bùa Chú trở thành bí truyền?

  

Theo các sách về " Mật pháp " của Tàu thì Bùa Chú chỉ truyền cho những người có Đức, và người được truyền phải làm lễ tuyên thệ với Tôn Sư, với Thần Thánh. Không phải bất cứ ai cũng học được. Vì sao? Vì người hiểu biết và sử dụng được Bùa Chú sẽ gây tai hại cho kẻ khác, nếu y có lòng ích kỷ tham lam, vì người biết bùa chú huyền thuật sẽ là "ngoại càn khôn" đối với xã hội nếu y có tà tâm.

 

Ngoài việc lập đàn làm lễ tuyên thệ ra, người đệ tử được Tôn Sư truyền cho Bùa Chú còn phải thệ nguyện giữ đúng mười điều giới răng rất nghiêm nhặt. Chính vì mười điều giới răn này mà bực tầm thường thiếu Đạo Đức không sao theo nổi. Những điều kiện khe khắt ràng buộc người học Mật Pháp giống như một cuộc thi Đạo Đức rất gay go, thành thử không có mấy người theo học nó  cho đến nơi đến chốn , mà chỉ học được một vài món tầm thường mà thôi.

 

Nhân xấu sẽ sinh Quả xấu. bởi thế, các vị đạo sư, pháp sư đứng đắn, hiểu rõ đạo lý nhân quả, không bao giờ dám dùng bừa chú để hại người. Trái tại họ dùng sự hiểu biết về siêu hình học của họ để giúp đo người khác.

 

Rốt cuộc, Bùa Chú hay lời cầu nguyện, tất cả đều do tâm con người mà có. Cho nên nói rằng Vạn pháp Duy Tâm tạo là phải. Chính cái Tâm của bạn mới là Đệ nhất linh thiêng. Bạn chứa sẵn Tâm lành, bạn lại nghĩ việc lành. Nếu chẳng may bạn gặp việc rắc rối, bạn có ý muốn được giải nguy thoát khổ vì việc rắc rối đó. Bạn thành tâm cầu nguyện hoặc cầu đức Mẹ Maria , hoặc cầu Đức Quán Thế Âm, hoặc có thể vẽ Bùa... Bạn sẽ thấy rằng ý bạn sẽ được kết quả... Bởi lẽ tâm lành của bạn là Nhân, còn Bùa Chú cũng như lời cầu nguyện là duyên. Nhân Duyên đó gặp lòng từ bi của các bậc siêu hình tự nhiên cảm ứng phát sinh kết quả.

 

Các nhà Đạo học đã nói: Nhất Phù, Nhì Chú, ba Tâm Thần lực. Nghĩa là: Một là Bùa, hai là Chú, ba là Thần lực - Bởi Bùa, Chú là do sức Tin mà có và Đức tin ấy lại đặt vào Thần lực của các bậc Siêu Hình. Ba cái đó hợp tất nhiên sẽ có sự kỳ diệu!

 

Khi giải thích về sức mạnh do Tâm tạo ra, nhà nghiên cứa Bùa Chú ấn còn cho biết:

- Tâm có thể biến thành sức mạnh.

- Tâm lý tập trung vào những nét của lá Bùa.

- Ngón tay tuỳ theo Tâm mà vẽ nên những nét bùa trên giấy, trên chén nước sẽ phát ra một thứ Điện từ lực.

 

Miệng niệm chú khi trí óc tập trung tư tưởng, ý chí. Khi niệm chú, âm thanh cũng tạo ra Điện từ lực. Sức mạnh của Tâm, của tư tưởng, của Điện từ kết hợp lại thành một khối sức mạnh đặc biệt do Thân (bàn tay) Khẩu (âm thanh) và ý (Tâm, tư tưởng ) tập trung và phát ra. Từ nét vẽ của Bùa tới lời lẽ, âm thanh của câu chú đều nhằm tạo sức mạnh phối hợp của Thân, Khẩu, Ý. Thần lực tức là Điện. Nói cách khác nó là Tâm Lực.

 

Bởi vì tất cả đều do Tâm mà ra. Tâm chuyển được vật là bởi Tâm phát ra Điện từ lực. Tâm, vật đồng một thể hay Nhất thiết duy tâm tạo chính là ý ấy.

 

Đã biết rằng Tâm có thể chuyển được Vật thì cũng biết rằng Vật có thể chuyển được Tâm. Những bùa yêu, bùa thương, bùa tạo giấc mộng đẹp... Đều phát sinh bởi lý đó.

 

Những chữ Bùa, những câu Chú, những phép luyện, những bí thuật v...v... đều là sự diệu dụng của Chân Tâm. Mà Chân Tâm thì bao trùm khắp Thần, Thánh, Tiên, Phật, cho đến ma quỷ, chúng sánh, địa ngục, Thiên Đường, tất cả đều ở trong Chân tâm. Hể lòng ngay, chánh thì mọi sự đều ngay chánh, hễ lòng tà vạy thì mọi sự đều tà vậy. Hễ tâm bị tán loạn thì yếu ớt, không tác động được gì. Nhà Đạo học nhờ thấu rõ muôn vật đều là giả ảnh, từ chỗ không mà có cho nên Tâm không bị Vật hạn chế. Hễ tâm không bị vật hạn chế, ràng buộc thì Tâm hoàn toàn làm chủ Vật, diệu dụng vô cùng..."


Thần Chú và Cầu Nguyện:

 

Thần chú khác với cầu nguyện. Cầu nguyện là hạ mình yêu cầu kẻ khác kể cả thần linh. Còn đọc thần chú là ra lệnh cho những lực lượng vô hình. Chính vì cái Tâm mình ngay chánh tự tin ở đạo đức ức của mình có thể làm cho quỷ thần kinh khiếp cho nên nhà Đạo Đức chế ra những câu chú có tính cách truyền lệnh. 

 

Đọc Thần chú là Tâm phát ra tiếng động tạo thành những điện ba (sóng điện). Hễ sóng điện mạnh thì cảm ứng những đường thẳng và đường cong phối hợp với nhau. Đường thẳng hợp thành góc cạnh biến ra những hình tam giác, tứ giác, lục lăng... hình tròn, hình thuần, hình cong, hình nón... và vũ trụ chỉ là những đường thẳng, đường cong phối hợp, biến hóa thành ra muôn hình vạn trạng (kỷ hà học). Điều này thấy rõ khi quan sát những hình ngôi sao, lục giác, những hình kỷ hà biểu tượng trong các tôn giáo hay từ những phương thuật vẽ bùa của người Ấn, người da đỏ, người Phi Châu, người Trung Hoa, người Âu Châu v...v... "

 

Về sức mạnh của hình vẽ (Bùa) thì có hai loại bùa (phù). Một là những dấu hiệu gồm chứa cả một nguyên lý hợp với sự vận hành của Tạo hóa. Người Tây phương gọi là Pantacle. Như Thập tự giá của Thiên Chúa Giáo, chữ Vạn của Phật Giáo, hình ngũ giác đen trắng của vua Salomon... Mỗi hình vẽ tuy có khác nhau nhưng cùng theo đúng một nguyên lý cả, cụ thể sau:

 

- Thập tự giá tượng trưng cái Tâm hướng về Thượng Đế tức là chân lý, là sức mạnh tạo nên sự sống. 

- Chữ Vạn là chữ Thập bẻ gãy hai đầu nếu nhìn chung sẽ trông giống như Bánh xe Pháp luân lăn tròn từ bên phải mà đi, ấy là Thiện thắng ác, Trí Huệ tháng Si Mê, làm thành muôn Đức vạn Hạnh và tất cả muôn Đức vạn Hạnh ấy từ một Tâm mà tỏa ra.

- Hình ngũ giác của vua Salomon là hai hình tam giác, một trắng một đen chéo nhau. Trắng là Đức trí, đen là Si mê tà ác, trắng đi lên, đen đi xuống. Đi lên là ánh sáng là hướng về Thượng Đế toàn thiện toàn năng. Đi xuống là địa ngục, tối tăm. Khi hình ngủ giác ấy vận chuyển, lăn đi thì bất cứ phía nào cũng đều có một góc chỉ lên trên và hai góc còn lại làm chân đứng. Đó là Thượng Đế là Bản thể vũ trụ vạn vật.Người Do Thái và những nhà Siêu hình học Tây Phương đã lấy hình ngũ giác của vua Salomon (Penta- gramme de Salomon) để làm bùa chiêu phúc, tin rằng nó sẽ tạo ra ảnh hương phúc đức tốt lành."

 

 

Về bí quyết làm Bùa (hay nói cách khác là quy trình để làm một lá bùa có linh):


Bí quyết của Thần chú là phải tĩnh tâm. Họa phù là Tâm vẽ ra hình, nét, tạo thành điện cảm. Cho nên bí quyết của sự họa phù là phải vẽ luôn một mạch, dồn ý chí vào nét vẽ, có thế mới phát sánh điện cảm ứng. Lúc họa phù phải nín thở, tập trung tất cả tâm ý vào ngọn bút để vẽ chính là ý nghĩa ấy. Tay vừa họa phù, miệng vừa niệm chú theo nét vẽ, ấy là tập trung cả sức điện của tâm do tay và miệng phát ra.

 

Ngoài ra phải tuân theo mười điều giới răn khi họa phù: Bùa chú có đủ loại. Bạn có thể sưu tầm được nhưng bạn sẽ không thể nào áp dụng được, nếu bạn không biết phương pháp. Nhất là mười điều giới răn:

 

1- Khi Họa Phù, phải loại trừ tất cả vọng tưởng vọng niệm trong tâm. Phải dẹp bỏ tất cả tà ý. Phải thành tâm thành ý.

2- Phải tập trung tâm ý vào mỗi việc sở cầu (điều mong muốn này phải chính đáng)

3- Miệng phải sạch sẽ, tức là phải súc rửa cho tinh khiết.

4- Tay phải sạch sẽ, nếu xông hương khử được càng Tốt . 

5- Bút mực phải mới tinh.

6- Phương hướng ngồi phải đúng (có khi phải hướng Nam có khi phải hướng Đông)

7- Không được nóng nảy hấp tấp.

8- Không được vẽ đi vẽ lại một nét. Không được sửa đi sửa lại.

9- Miệng niệm Chú phải đồng nhịp với tay họa phù. (Một hơi từ lúc phóng bút cho đến khi dứt chữ thì xong).

10- Không được khạc nhổ, ho hen.

 

 

Khi cả ba món THÂN, KHẨU và Ý được hoàn toàn trong sạch thì ĐỊNH lực phát hiện. Cũng như mặt nước yên lặng trong trẻo thì nhìn thấy đáy. Khi Định lực phát hiện thì tự nhiên có hiệu dụng, ta tạm gọi là Thần Lực vậy.

 

Trên đây có thể xem là quy trình để có một lá bùa không phải đơn giản, nếu chúng ta chỉ mua sẵn bên ngoài, những lá bùa được IN SẴN và bán đại trà thì thử hỏi công dụng có được không? Bạn là người thông minh, có suy nghĩ thì đừng có tin lời mấy ông bà thầy bói nói mò nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho tất cả mọi người.

 

 

Phongthuythuchanh.com

Phong thủy gia: ThS. Trần Quang-0978.25.0004/093.632.5552

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Trần Quang - 0978.25.0004

Thành viên
Quảng cáo